Search (Don't Edit)

Breaking News
Loading...
Thứ Bảy, 20 tháng 1, 2018

Tác dụng sức khỏe tuyệt vời của rau củ quả màu trắng

07:00

Chúng ta thường được khuyên tránh xa một số loại rau màu trắng. Tuy nhiên, lời khuyên này không đúng sự thật, vì các loại rau củ quả có màu trắng như súp lơ, tỏi, nấm… có lợi ích cho sức khỏe không thua kém những loại thực phẩm có màu khác.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM một vài nhà nghiên cứu đã kết luận rằng số lượng người ăn nhiều rau củ quả màu trắng ít bị đột quỵ hơn so với tỉ lệ ăn một vài loại rau và trái cây màu khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là rau củ quả có màu sắc khác không tốt cho sức khỏe. Nghĩa là bạn có thể đưa rau củ quả màu trắng xen kẽ với một vài món ăn đầy màu sắc trong chế độ ăn uống của mình. Thực tế, rau củ quả màu trắng đóng góp một lượng chất thức ăn đáng kể nhưng thường bị một số bà nội trợ bỏ qua. Dưới đây là 10 loại rau củ quả màu trắng tốt nhất bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình tần suất cao hơn.

1. Súp lơ trắng

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 1

Súp lơ trắng được trồng quanh năm, nhưng có nhiều nhất vào mùa đông. Súp lơ chứa một vài hợp chất lưu huỳnh liên quan đến việc chống lại ung thư, tăng cường mô xương và giúp duy trì một vài huyết mạch mạnh khỏe.

2. Nấm trắng (hay nấm mỡ)

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 2

Nấm trắng có ít calo, không chứa chất béo và cholesterol. Trong khi lại chứa selen, kali, vitamin D và riboflavin. Nấm trắng có tác dụng giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe xương, tăng cường miễn dịch, giảm cân…

3. Tỏi

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 3

Tỏi có chứa các chất chống oxy hóa giúp dự phòng cảm lạnh thường ngày và cúm. Trong tỏi cũng có hàm lượng hợp chất lưu huỳnh allicin cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, tỏi còn giúp giảm áp huyết, ngăn phòng ngừa mất trí nhớ, cải thiện sức khỏe của xương, giảm nguy cơ mắc bệnh tim…

4. Hành tây

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 4

Hóa chất chống viêm ở hành, được gọi là quercetin, làm giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa viêm khớp, bệnh tim, tiểu đường và giúp bạn có một hệ thống miễn dịch mạnh hơn. Bạn nên đưa hành tươi vào trong món salad nhằm mục đích là có được những lợi ích sức khỏe tối đa.

Xem thêm: Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt mãn tính

5. Khoai tây trắng

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 5

Khoai tây trắng cung cấp lượng chất xơ và kali tương đương với một vài loại rau hoặc trái cây khác. Chúng rất tốt cho việc cải thiện lượng cholesterol và rất cần thiết cho sức khoẻ tim mạch.

6. Đậu trắng

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 6

Đậu trắng, giống như những cây họ đậu khác, thường được xem là nguồn protein tốt nhất. Chúng cung cấp vitamin B, sắt, kali và một ít canxi. Đậu trắng cũng giúp giảm cholesterol.

7. Củ cải

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 7

Nhiều người không thích hương vị của củ cải, vì vậy loại rau trắng này thường không được đưa vào chế độ ăn. Nhưng, bạn sẽ rất kinh ngạc khi biết rằng củ cải giàu canxi, phốt pho, kali, natri và mangan. Chúng cũng giàu chất xơ và ít calo.

8. Tỏi tây trắng

tac dung suc khoe tuyet voi cua rau cu qua mau trang it nguoi biet - 8

Tỏi tây trắng rất ngon, linh hoạt trong chế biến và dễ chuẩn bị. Chúng chứa một lượng đáng kể một vài vitamin A, K cùng với lượng magiê, riboflavin, folic acid, niacin và thiamine. Chúng dễ dàng được thêm vào trong súp và xà lách để tạo ra hương thơm nhẹ nhàng cho một số món ăn.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] nhằm mục đích là được phòng khám chúng tôi giải đáp cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để có thể được đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

Theo Tùng Anh (giadinh.net.vn)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer