Search (Don't Edit)

Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 12 tháng 9, 2017

Công dụng chữa bệnh từ khoai sọ

01:00
Khoai sọ, chứa nhiều tinh bột, lipid, đường, chất xơ, sinh tố và khoáng chất: Sắt, Canxi và nhiều acid amin. Các chất xơ trong khoai giúp tăng hoạt động hấp thu của ruột và tác dụng nhuận tràng chống táo bón; các acid béo chưa no linoleic và linolenic có tác dụng làm hạ áp huyết, giãn mạch, giảm cholesterol máu.Đa khoa quốc tế địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa uy tín tại HCm

Dưới đây là các tác dụng bất thần từ khoai sọ

* Tốt cho tim mạch: Bên trong khoai sọ có chứa một vài khoáng vật quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt, mangan và kali. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch thân thể giúp điều chỉnh nhịp tim.

* Ổn định huyết áp: đối với những người có áp huyết cao, kali chứa trong khoai sọ có khả năng giúp ổn định và giảm áp huyết.

* Giúp nhuận tràng, chống táo bón: Do rất giàu chất xơ và các hạt tinh bột nên khoai sọ có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa. Số lượng người bị táo bón tần số cao có khả năng dẫn đến bệnh trĩ, do đó để giúp đưa ra cách chữa táo bón, nhuận tràng hơn, chúng ta có lẽ sẽ sử dụng khoai sọ hàng ngày.

Khoai sọ

* Khoai sọ là một trong một số nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống , khoảng 100g củ khoai sọ cung cấp cho 4,1g hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

* Tăng cường hệ miễn dịch: Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng phương pháp loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.

* Khoai sọ có tác dụng trị táo bón, nhuận tràng, chống suy nhược cơ thể, chống tiêu khát và hỗ trợ viêm thận.

* tương trợ trị viêm thận: Không chỉ giàu chất xơ, trong khoai sọ còn chứa cả vitamin và phốt pho tạo điều kiện tốt điều trị có số người bị viêm thận nên có khả năng dùng khoai sọ trong thực đơn hàng ngày như nấu với rau muống, canh thịt… nhưng nêm gia vị nhạt hơn so với những người thông thường. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng sử dụng khoai sọ nấu với gạo thành cháo, có khả năng cho thêm một chút đường sẽ có tác dụng phòng cũng như tương trợ điều trị bệnh viêm thận mãn tính.

* Ngăn đề phòng suy nhược cơ thể: Theo chúng tôi dưỡng chất, nhu cầu năng lượng từ gluxit được đưa vào mỗi ngày nên chiếm 60 - 70% tổng năng lượng. Trong khi đó, khoai sọ chứa nhiều gluxit giúp cung cấp nhiều năng lượng, góp phần nuôi dưỡng tế bào thần kinh và chống suy nhược cơ thể. Nhất là đối với một số người mới ốm dậy, người bị gầy, có dấu hiệu suy nhược thân thể thì nên dùng canh khoai sọ móng giò hay khoai sọ nấu thịt sẽ giúp cơ thể mau chóng bình phục.

Canh cua khoai sọ

một vài món ăn thuốc từ khoai sọ

* Canh cua khoai sọ: cua đồng 200g, khoai sọ 60g, rau rút 1 mớ. Cua đồng bỏ yếm và mai, rửa sạch giã nát, lọc lấy nước, cho mắm muối vừa ăn; khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch bổ miếng vừa ăn, rau rút lấy phần lá, cọng non, bỏ rễ và bấc ngắt đoạn, rửa sạch. Cho khoai vào nước cua, nấu đến khi khoai chín nhừ, cho rau rút vào, đun vừa chín là được. Ẳn trong ngày; dùng liền 2-3 ngày. Món này tốt cho người tâm trạng bồn chồn, kém ăn ít ngủ.

* Xương lợn hầm khoai sọ: khoai sọ 60g, xương cẳng hoặc xương sống lợn 100g. Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, xương lợn chặt thành đoạn ngắn, thêm muối, nước gia vị, đun nhỏ lửa trong 2 giờ, cho ăn ngày 2 lần, có tác dụng khu phong trừ thấp. Món ngày dùng cho người bị nổi ban dị ứng, đau nhức thủ công.

* Thông hầu họng kháng độc: khoai sọ 15-20g, rễ kỷ tử 50g. Sắc trong 2h, gạn lấy nước trong cho uống ngày 1 lần. Uống liên tục 60 ngày. Dùng cho bệnh nhân bị u bướu vùng hầu họng.

* chữa ỉa chảy, lỵ: lá khoai sọ 30g, củ cà rốt 30g, tỏi vài nhánh. Sắc uống.

Khoai sọ là một tên gọi chung cho một số loại khoai thuộc chi Araceae được dùng làm dưỡng chất. Đối với hệ tuần hoàn, nó giúp điều hòa huyết áp và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra ăn khoai sọ còn tăng hệ thống miễn dịch của thân thể, vượt qua mệt mỏi và chống lão hóa.

Tuy nhiên có số người mắc chứng tiểu đường không nên ăn khoai sọ, vì khoai sọ chứa hàm lượng tinh bột cao, nên khi ăn vào cơ thể tinh bột này sẽ được chuyển hóa thành đường. Do đó chứng tiểu đường cần giảm đường máu mà lại cung cấp thêm đường được chuyển hóa từ tinh bột khoai sọ sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trong hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Toggle Footer